Khai mạc “Giải vô địch cờ vua, cờ tướng” chào mừng 85 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2016).

Thứ tư - 23/03/2016 04:08
      Tối ngày 22/3/2016, được sự đồng ý của Ban thường vụ đoàn trường, Ban Thư ký Hội sinh viên, Câu lạc bộ truyền thông sinh viên Sao Đỏ tổ chức khai mạc “Giải vô địch cờ vua, cờ tướng” chào mừng 85 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2016).
     Tham dự có đồng chí Phạm Văn Dự - Phó Bí thư Đoàn trường, đồng chí Lê Ba Khoán Phó bí thư LCĐ TP-HH chủ nhiệm câu lạc bộ Cờ tướng, các thành viên trong câu lạc bộ truyền thông, vận động viên thi đấu cùng hàng trăm khán giả đến xem và cổ vũ.
      Dự giải năm nay có 46 vận động viên nam, nữ đến từ các liên chi đoàn trong nhà trường. Tham gia tranh giải các vận động viên thi đấu theo hệ Thụy Sĩ 5 ván ở nội dung cờ tiêu chuẩn trong vòng 60 phút/ván cờ. Theo quy định của Ban tổ chức, sẽ chia thành các cặp thi đấu loại trực tiếp, chọn hai đôi vào đánh trận chung kết (cờ vua, tướng).
   Các vận động viên đang thi đấu
        Phát biểu tại buổi khai mạc đồng chí Phạm Văn Dự - Phó Bí thư Đoàn trường khẳng định, đây không chỉ là hoạt động thể thao chào mừng ngày thành lập Đoàn mà còn là sân chơi bổ ích, lành mạnh tạo cơ hội giao lưu, cọ sát học hỏi kinh nghiệm cho các kỳ thủ và tăng thêm tình đoàn kết, gắn bó giữa ĐVTN trong nhà trường. Thông qua giải đấu sẽ đẩy mạnh hơn nữa phong trào tập luyện môn cờ vua, cờ tướng trong ĐVTN trường Đại học Sao Đỏ.
     Ngay sau lễ khai mạc là các trận thi đấu ở cả hai nội dung cờ vua và cờ tướng. Giải đấu được diễn ra từ ngày 22/3 đến 26/3/2016.
Các vận động viên thi đấu