Câu lạc bộ thiện nguyện tay chung tay tham gia "Giờ trái đất" tại Thành phố Bắc Ninh

Thứ tư - 06/04/2016 23:31
Hưởng ứng giờ trái đất 2016, Câu lạc bộ thiện nguyện Tay Chung Tay trực thuộc hội sinh viên trường đại học Sao Đỏ đã tham gia lễ meeting hưởng ứng tại thành phố Bắc Ninh.
     Giờ Trái đất là một sự kiện quốc tế thường niên do Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên (World Wildlife Fund) phát động diễn ra vào ngày thứ Bảy cuối cùng của tháng 3. Chương trình kêu gọi các hộ gia đình và cơ sở kinh doanh tắt các thiết bị điện không ảnh hưởng tới sinh hoạt trong vòng một giờ đồng hồ (từ 20:30 - 21:30) nhằm đề cao việc tiết kiệm điện năng, vì vậy làm giảm lượng khí thải đioxitcacbon - một khí gây ra hiệu ứng nhà kính và nhằm tuyên truyền thu hút sự chú ý của mọi người với ý thức tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường. Cho đến nay, sự kiện này đã được tổ chức tới năm thứ 8, thu được rất nhiều tín hiệu đáng tích cực. Tiếp nối thành công từ những sự kiện " GIỜ TRÁI ĐẤT " của các năm trước đó đã diễn ra tại Bắc Ninh. Năm nay 27 tỉnh Miền Bắc chọn Bắc Ninh để khởi động 60+ giờ trái đất 2016 vào ngày 19 tháng 3 năm 2016.
     Hưởng ứng giờ trái đất 2016, Câu lạc bộ thiện nguyện Tay Chung Tay trực thuộc hội sinh viên trường đại học Sao Đỏ đã tham gia lễ meeting hưởng ứng tại thành phố Bắc Ninh. Trong chuỗi các hoạt động tham gia hưởng ứng giờ trái đất, ngay từ sáng sớm, các thành viên của câu lạc bộ thiện nguyện Tay Chung Tay đã tham gia vận động hiến máu với chủ đề: Những con người  vì môi trường hưởng ứng giờ Trái Đất, chương trình đã thành công với kết quả nhận được hơn 100 đơn vị máu trong khuôn khổ chương trình.
     Để nâng cao thêm hiểu biết của toàn dân và nâng cao ý thức của nhân dân về vấn đề tiết kiệm điện, bảo vệ môi trường, buổi chiều ngày 19 tháng 03, câu lạc bộ cùng các đơn vị tình nguyện trên địa bàn thành phố Bắc Ninh tiến hành đạp xe ROAD SHOW hô to khẩu hiệu giờ Trái Đất: hành động nhỏ - ý nghĩa lớn, bật đúng lúc – tắt đúng giờ,… trên các tuyến đường của thành phố Bắc Ninh. 
Thành viên CLB đạp xe hưởng ứng "Giờ trái đất" tại TP. Bắc Ninh
     Chuyến đi mang ý nghĩa vô cùng đặc biệt, đã giúp tuyên truyền vận động hưởng ứng giờ Trái Đất, nâng cao ý thức trách nhiệm giữ gìn và bảo vệ mội trường. Chuyến đi cũng đã giúp các tình nguyện viên hiểu thêm về vấn đề bảo vệ môi trường và mỗi tình nguyện viên cũng ý thức được trách nhiệm của bản thân.
Thành viên CLB tham gia xếp hình logo giờ trái đất 60+ và cùng thắp nến hưởng ứng giờ Trái Đất

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập18
  • Hôm nay27
  • Tháng hiện tại491
  • Tổng lượt truy cập50,245
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây