GIỚI THIỆU ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAO ĐỎ

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Sao Đỏ, trong 47 năm qua, cùng với sự phát triển của Nhà trường, được sự chỉ đạo trực tiếp của Đảng uỷ-BGH nhà trường, Ban thường vụ tỉnh Đoàn công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường Đại học Sao Đỏ đã đạt được nhiều thành tích quan trọng.
      Công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức lối sống cho đoàn viên, sinh viên luôn được chú trọng hàng đầu, bám sát chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà Nước, mục tiêu đào tạo của Nhà trường, nghị quyết của Đoàn các cấp, các hoạt động được tổ chức thường xuyên, liên tục với nhiều hình thức phong phú, sáng tạo, phù hợp với điều kiện thực tế và tâm tư nguyện vọng của đoàn viên, sinh viên như:
Duy trì công tác phát thanh tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh Nhà trường hàng ngày; thông tin các hoạt động đào tạo của nhà trường, các bài viết tìm hiểu về Đảng, Đoàn, Hội sinh viên, nêu gương “Người tốt, việc tốt”, “Thanh niên làm theo lời Bác”, chia sẻ phương pháp giảng dạy, học tập, nghiên cứu khoa học.
      Phát động phong trào thi đua trong học tập và rèn luyện nhân dịp các ngày lễ lớn trong năm và các sự kiện lớn của đất nước như ngày 09/1, 3/2, 8/3, 26/3, 34/4-1/5, 19/5, 19/8, 2/9, 20/10, 20/11 và 22/12. Xây dựng kế hoạch và phối hợp tổ chức hội thảo “Giáo dục động cơ, thái độ học tập cho sinh viên” giúp sinh viên xác định được động cơ học tập, rèn luyện vì ngày mai lập nghiệp.
      Phối hợp với Hội cựu chiến binh, Ban chấp hành công đoàn tổ chức tuyên truyền sâu rộng trong đoàn viên, thanh niên về ý nghĩa Ngày thương binh, liệt sỹ. Tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày Thương binh liệt sỹ, đẩy mạnh phong trào “Thi đua tình nguyện xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, “Tuổi trẻ xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”, “Nghìn việc tốt”, “Đền ơn đáp nghĩa“uống nước nhớ nguồn”; tổ chức thắp nến tri ân, viếng nghĩa trang liệt sỹ phường Sao Đỏ hàng năm. Các hoạt động đã thu hút đông đảo đoàn viên, sinh viên tham gia, góp phần bồi dưỡng giáo dục ý thức chính trị, định hướng lý tưởng, khơi dậy lòng yêu nước, tự hào dân tộc.
      Các hoạt động xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng có nhiều đổi mới theo hướng thiết thực, góp phần xây dựng môi trường tự nhiên và môi trường xã hội tốt hơn cho cộng đồng. Phong trào “Thanh niên tình nguyện” tiếp tục có bước phát triển mới, không ngừng mở rộng về quy mô, nội dung, hình thức, thu hút nhiều đoàn viên, sinh viên tham gia, hướng vào các nội dung vì cuộc sống cộng đồng, vì an sinh xã hội như. Tiếp sức mùa thi; Hiến máu nhân đạo; Mùa hè xanh; Vệ sinh môi trường; Hoạt động từ thiện,…
      Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Sao Đỏ luôn xác định là đội quân hậu bị tin cậy của Đảng bộ nhà trường. Ban chấp hành đoàn trường đã chủ động bồi dưỡng, nâng cao chất lượng đoàn viên ưu tú giới thiệu cho Đảng thông qua cuộc vận động“Đoàn viên phấn đấu trở thành đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam”. Hàng năm, Ban chấp hành đoàn trường giới thiệu trên 120 đoàn viên ưu tú đi học lớp nhận thức về Đảng, bồi dưỡng, giáo dục, rèn luyện và ra Nghị quyết, giới thiệu kết nạp đảng khoảng 30 đoàn viên ưu tú.
      Với những thành tích đạt được nêu trên, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Sao Đỏ đã vinh dự được Thủ tưởng Chính phủ tặng Bằng khen; Trung ương Đoàn tặng Cờ thi đua xuất sắc và nhiều Bằng khen; Tỉnh Đoàn Hải Dương tặng Cờ thi đua xuất sắc.
      Kế thừa và phát huy những truyền thống của tuổi trẻ Nhà trường, trong những năm tiếp theo, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Sao Đỏ tiếp tục thể hiện vai trò xung kích trong công tác tổ chức, tập hợp, giáo dục và phát triển đoàn viên sinh viên trên mọi mặt: giảng dạy, học tập, nghiên cứu khoa học, văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao; sinh viên viên tình nguyện và trong công tác tổ chức xây dựng Đoàn, xây dựng Nhà trường. với khẩu hiệu:
“Đoàn kết, sáng tạo – xung kích, tình nguyện – Hội nhập, phát triển”
*CƠ CẤU TỔ CHỨC

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Sao Đỏ có cơ cấu tổ chức: 8 liên chi đoàn và 02 chi đoàn trực thuộc
            Ban chấp hành đoàn trường 21 đồng chí (trong đó 7 đồng chí ủy viên ban thường vụ: 01 Bí thư; 02 Phó Bí thư).
TT Họ và tên Đơn vị Chức vụ
1 Nguyễn Danh Đạo P.TCHC Bí thư